Thứ Ba, 14 tháng 6, 2022

Cách sử dụng nồi điện nấu phở từ A – Z

 


Nồi phở điện được đại đa số các quán ăn, nhà hàng sử dụng trong quá trình ninh hầm xương nấu nước dùng phở. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nồi nấu phở bằng điện đúng cách, an toàn mà mang lại hiệu quả cao. Theo dõi bài viết dưới đây chắc chắn bạn sẽ có được thông tin hữu ích để sử dụng thiết bị đúng cách, an toàn. 



Cách sử dụng nồi nấu phở bằng điện cho người mới mua

Sử dụng nồi phở lần đầu chắc chắn còn nhiều bỡ ngỡ cũng như chưa thuần thục được các bước. Bạn có thể thực hiện tuần tự các bước dưới đây để sử dụng thiết bị hiệu quả và tiết kiệm thời gian. 

Bước 1: Lắp đặt nguồn điện phù hợp

Mỗi dung tích nồi phở sẽ phù hợp với nguồn điện tương ứng. Nồi dung tích nhỏ có thể dùng nguồn điện 1 pha 220V, nồi dung tích lớn thì dùng nguồn điện 3 pha 380V. Bạn cần lắp đặt nồi phở với nguồn điện phù hợp để thiết bị hoạt động hiệu quả. 

Bước 2: Làm sạch qua nồi nấu 

Dùng nước sôi tráng qua 1 lượt nồi phở để nồi sạch vết bẩn và mùi inox. Hoặc bạn có thể sử dụng nước rửa chén để rửa sạch thiết bị. Sau đó tráng sạch bằng nước và dùng khăn ẩm lau sạch vỏ ngoài của nồi

Bước 3: Cho thực phẩm và nước 

Khi nồi đã được làm sạch bạn cho các nguyên liệu để chế biến vào. Đổ lượng nước vừa đủ với dung tích nồi sao cho nước không bị tràn. Khoảng cách nước cách miệng nồi chừng 10cm

Bước 4: Kết nối nguồn điện

Sau khi đã tiếp nước vào nồi bạn chỉ việc cắm dây điện hoặc bật công tắc nguồn. Bộ phận đèn nguồn báo sáng màu xanh, đèn màu đỏ sáng tương ứng số thanh nhiệt đang hoạt động trong nồi.

Bước 5: Điều chỉnh nhiệt độ nồi

Tiếp đến điều chỉnh nhiệt ở mức cao nhất 110 độ C. Khi nước đã sôi, thì tắt bớt thanh nhiệt hoặc giảm nhiệt độ xuống 60 độ C để nước sôi liu riu

Bước 6: Ngắt điện, vệ sinh nồi

Sau khi sử dụng nồi xong thì bạn cần phải ngắt hệ thống điện rồi tiến hành vệ sinh sạch sẽ nồi. Cách vệ sinh tương tự như lúc mới mua sản phẩm

Cách sử dụng nồi nấu phở bằng điện đúng chức năng

Mỗi dung tích nồi phở sẽ có một chức năng riêng biệt. Với những nồi phở có dung tích nhỏ như: 20, 30, 40LL dùng để trụng bánh phở, chần thịt rau. Với những dung tích lớn hơn từ 50L – 70L – 100L dùng để nấu nước dùng phở. Nồi dung tích trên 100L trở lên ninh hầm xương sẽ chuyên dụng hơn. Tùy từng dung tích nồi phở để bạn sử dụng phù hợp. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét